11.7 C
Selfoss

Málmsmíðaval í Laugalandsskóla

Vinsælast

Hér sjáum við tvo af félögunum, þá Gabríel Mána Steinarsson og svo hjólasmiðinn Daníel Óskar Vignisson reyna hjólafákinn. Allur hópurinn er síðan í göllunum tilbúnir í tímann.

Í skapandi greinum sem er einn af áhersluþáttum í nýju aðalnámskránni er leitast við að nemendur öðlist sem dýpstan skilning á þeim fyirbærum sem þeir fást við í námi sínu mikil áhersla er lögð á verklega færni og frumkvöðlanám þar sem hvatt er til frumkvæðis og sjálfstæðis í vinnubrögðum.
Það erum við að vinna að í málmsmíðavalinu í Laugalandsskóla. Málmsmíði hefur verið valgrein í yfir 15 ár í skólanum og hefur Guðmundur Ingi Bragason frá Vindási, kennt mörgum högum nemendum að smíða úr járni.
Í haust hafa fjórir knáir sveinar stundað námið og hafa smíðagripirnir verið af ýmsum toga; gjallhamrar, búkkar undir bíla, göngustarfir fyrir smalamensku og það nýjasta sem komst á “götuna” var þetta forláta þríhjól með miklu og góðu stýri og lúxus bílsæti þar sem ökumaðurinn getur notið ferðarinnar í notalegheitum.

 

 

Nýjar fréttir