Nautalund með engifer og hvítlauk

Takk Leifur fyrir að muna eftir mér! Tek áskoruninni og ætla að segja ykkur frá nautalund sem ég elda stundum – tekur enga stund og hefur vakið lukku.

Nautalund með engifer og hvítlauk

Lögur & sósa
Byrjum á þessu og sláum tvær flugur í einu höggi, þetta er bæði lögur til að leggja kjötið í fyrir eldun og eins sem sósa borin á borð.

2 flöskur Kikkoman sweet soy sauce
3/4 hlutar út bolla, rifinn engifer
1/4 hluti úr bolla, rifinn hvítlaukur
1/2 tsk agave sýróp

Nautalund
Tek nautalundina og hreinsa hana vel af sinum og óæskilegri fitu og legg í um helminginn af leginum hér að ofan. Það er gott að gera þetta daginn áður en maður kemst upp með 3-4 tíma. Síðan hita ég grillið í botn og brúna/loka lundinni, þetta tekur bara svona 2 mínútur. Hita ofninn í 200°C og skelli kjötinu inn í 10-12 mín, tek út og læt jafna sig í 5 mín. Sker svo kjötið í þunnar sneiðar og legg ofan á spinat.

Sætkartöflustappa
Sætar kartöflur bakaðar í ofni þar til mjúkar. Því næst eru þær hrærðar saman með dass af smjöri. Maldon salt eftir smekk. Dreifa Pekan hnetum yfir í lokin.

Ég skora á konu sem gaf mér gott að borða í 3 sumur í Gaulverjabæ, Kristínu Ólafsdóttur.