-0.5 C
Selfoss

Aukinn kraftur með hækkandi sól

Vinsælast

Páskafrí er í loftinu, fermingar og hið séríslenska “páskahret” örugglega í veðurkortunum, þó við værum öll fegin að losna við það. Þetta eru ákveðnir vorboðar, líkt og lóan, sem er komin aftur og ekki má gleyma holótta malbikinu, sandinum á gangstéttum eða brotnum kantsteinum eftir veturinn. Það er þó allt til bóta með hækkandi sól. Því er um að gera að halda sér jákvæðum í upplýsingagjöfinni úr okkar skemmtilega samfélagi í Árborg.

Kjarasamningar og aðkoma sveitarfélaga

Aðkoma ríkis og sveitarfélaga að gerð langtíma kjarasamnings á almennum markaði var talsvert til umfjöllunar í fjölmiðlum. Það er fagnaðarefni að tekist hafi að ná góðri heildarniðurstöðu um fjögurra ára kjarasamning með hóflegum launahækkunum. Þeir leggja góðan grunn fyrir samninga á opinbera markaðnum og vonandi nást brátt samningar á sambærilegum forsendum þar sem launagreiðslur eru stærsti einstaki útgjaldaliður sveitarfélaga.

Svo kann að vera að við séum ekki öll sammála aðferðafræðinni eða hvernig aðkoma hins opinbera er að gerð kjarasamninga en þegar litið er á heildarmyndina þá skiptir stöðugleiki til lengri tíma mestu máli. Með honum gefst tækifæri til að ná hraðar böndum á verðbólgu og lækka vexti til lengri tíma. Aðgerðir sveitarfélaga sem Sveitarfélagið Árborg er hluti að, þ.e. lækkun gjaldskrár og niðurgreiðsla skólamáltíða skilar sér þannig til allra íbúa sem raunveruleg kjarabót og hefur jafnframt heppileg áhrif á rekstrarumhverfi fyrirtækja.

Miklar framkvæmdir í gangi

Framkvæmdaaðilar hafa mikla trú á sveitarfélaginu okkar. Það sést best í því að tugir minni og stærri verkefna standa yfir og fleiri í undirbúningi. Heilsufyrirtækið World Class stækkar nú aðstöðu sína við Sundhöll Selfoss og vel gengur að byggja fjölbýlishús hinu megin við götuna. Miðbær Selfoss hefur sannarlega slegið í gegn eftir opnun sumarið 2021 og þar standa yfirframkvæmdir við nýtt bílastæðahús fyrir um 250 bíla sem og verslunar- og skrifstofuhúsnæði meðfram Eyraveginum. Gamla Húsasmiðjuhúsið öðlast nýtt líf síðar á árinu þegar þar opnar m.a. matvöru- og lyfjaverslun. Búast má við talsverðri uppbygginu á því svæði þar sem fyrirhugað er að byggja fjölbýlishús á lóðum næst Húsasmiðjureitnum. Þá eru nokkur verkefni tengd verslun, þjónustu og íbúðauppbyggingu í undirbúningi við Austurveginn. Það verður spennandi að sjá götumynd þessara megin gatna frá Ölfusárbrúnni þróast áfram.

Bygging annars áfanga Stekkjaskóla er helsta framkvæmdaverkefni sveitarfélagsins um þessar mundir. Ætlað er að þeirri framkvæmd ljúki undir lok árs. Endurnýjun lagna í Fossheiði á Selfossi og við sundlaug Stokkseyrar ganga vel. Á næstunni hefjast framkvæmdir við miðlunartank Selfossveitna, uppsteypu fráveitustöðvar fyrir Selfoss og endurnýjun lagna og yfirborðs í Rauðholti. Í tengslum við byggðasamlagið Bergrisann hefur sveitarfélagið svo fengið afhent húsnæði við Nauthaga undir sex þjónustuíbúðir en framkvæmdum á lóð lýkur nú í vor.

Kraftur í íbúðauppbyggingu

Íbúðauppbygging heldur áfram af krafti og er gott samstarf sveitarfélagsins við stærstu framkvæmdaaðilana ein af forsendum þess að uppbyggingin sé skynsamleg og í takti við þróuninnviða. Markmiðið til framtíðar er alltaf að auka lífsgæði og tækifæri okkar íbúa þannig að öll uppbyggingin styðji við vöxt samfélagsins. Stekkjarhverfi, Jórvík og Austurbyggð á Selfossi eru í uppbyggingu núna ásamt einstaka lóðum í öðrum þéttbýliskjörnum og dreifbýli. Þá er fyrirhugað að framkvæmdir hefjist fljótlega í Árbakkalandinu. Á þessu ári er ætlað að efna til útboðs á nýjum götum á Eyrarbakka og Stokkseyri ásamt fjölda einbýlishúsalóða á svokölluðum þéttingarreitum. Mörg tækifæri má finna á þessu svæði öllu og mun ég á næstu vikum fara ítarlegar yfir áform og áhrif íbúðauppbyggingar innan sveitarfélagsins.

Lifandi samfélag

Sveitarfélagið Árborg er nú í samstarfsverkefni með Flóahreppi og Hveragerði um gerð atvinnustefnu enda miklir sameiginlegir hagsmunir í uppbyggingu atvinnulífs hér um slóðir. Íbúar og aðrir áhugasamir geta tekið þátt í verkefninu og komið sínum ábendingum á framfæri með því að svara stuttri könnun sem finna má á heimasíðu sveitarfélagsins (eða smella á þennan hlekk: Íbúakönnun).

Að lokum vil ég benda á að Myndlistarfélag Árnesinga hefur verið með opnar vinnustofur reglulega í mars og afrakstur þess má sjá á sýningu yfir páskana í heitu pottunum í Sundhöll Selfoss. Byggðasafn Árnesinga hefur sett upp vorsýningu og er safnið opið frá kl. 13-17 alla páskahelgina.

Ég vona að allir njóti frídaganna í tengslum við páskahelgina og óska íbúum og öðrum gleðilegra páska.

Bragi Bjarnason,
formaður bæjarráðs og oddviti Sjálfstæðisflokksins í Árborg

Nýjar fréttir