-3.9 C
Selfoss

Eric Máni Guðmundsson er Íþróttamaður Hveragerðis 2023

Vinsælast

Það var Eric Máni Guðmundsson sem kjörinn var Íþróttamaður Hveragerðis árið 2023 fyrir framúrskarandi árangur í motocrossi.

Eric Máni er 16 ára gamall og var að klára fimmta keppnissumarið sitt þar sem hann nældi sér í þriðja Íslandsmeistaratitilinn á ferlinum. Hann vann allar keppnir sumarsins. Að auki er hann í landsliðinu undir 21 árs. Eric Máni fór að æfa hjá Motocrossdeild UMFS sumarið 2023 og er öðrum góð fyrirmynd í sportinu.

Eric Máni er staddur í æfingaferð á Spáni og því tók amma hans, Sigríður Kristjánsdóttir, við viðurkenningunni fyrir hans hönd.

Fimm aðrir íþróttamenn voru tilnefndir til Íþróttamanns Hveragerðis úr mismunandi íþróttagreinum:

Badmintondeild

Úlfur Þórhallsson hefur átt gott ár og tekið jöfnum framförum. Hann er fyrirmynd ungra badmintonspilara innan vallar sem utan.

Blakdeild

Hafsteinn Valdimarsson var lykilmaður í liði Hamars sem varð bikar- og deildarmeistari á árinu. Hann lék einnig með landsliði Íslands sem tók þátt í smáþjóðamóti í júní en þar náði liðið þriðja sæti í mótinu. Hann hefur verið lykilleikmaður í sínum liðum og er til mikillar fyrirmyndar jafnt innan vallar sem utan.

Körfuknattleiksdeild

Björn Ásgeir Ásgeirsson stóð sig mjög vel í úrslitakeppninni í fyrstu deildinni í vor og átti stóran þátt í að koma Hamri aftur í efstu deild. Hann hefur tekið miklum framförum á þessu tímabili og átt mjög góða leiki í Subway deildinni.

Knattspyrnudeild

Brynjar Óðinn er fyrsti iðkandinn hjá Knattspyrnudeild Hamars til að vera valinn í keppnishóp U15 landsliðsins.

Lyftingafélagið Hengill

Anna Guðrún Halldórsdóttir var að koma aftur til keppni eftir tveggja ára hlé. Hún keppti á jólamóti LSÍ sunnudaginn 17. Desember sl. Þar setti hún Íslandsmet þegar hún snaraði 54 kg sem hún bætti svo í lyftu nr. 3 þegar hún snaraði 57 kg. Einnig setti hún met meö öllum þremur lyftunum í jafnhendingu, fyrst með 73 kg, svo 77 kg og loks 80 kg. Anna Guðrún, sem fædd árið 1969, á því í dag Íslandsmet í snörun, jafnhendingu og samanlögðu í öllum aldursflokkum frá 35 ára í 87 kílóa flokki kvk.

Einnig voru veittar viðurkenningar til þeirra sem hafa unnið Íslands- og bikarmeistaratitla á árinu auk þeirra sem hafa verið valdir í landslið.

Nýjar fréttir