10 C
Selfoss

Kristín Þórðardóttir sett sýslumaður í Vestmannaeyjum

Vinsælast

Dómsmálaráðherra hefur sett Kristínu Þórðardóttur, sýslumanninn á Suðurlandi, tímabundið sem sýslumann í Vestmannaeyjum, frá 1. október til og með 30. september 2024. Tilefni setningarinnar er beiðni Arndísar Soffíu Sigurðardóttur, sem var skipuð í embætti sýslumannsins í Vestmannaeyjum frá 1. apríl 2020, um lausn frá embætti. Þetta kemur fram í tilkynningu á vef Stjórnarráðsins.

Kristín Þórðardóttir mun gegna báðum embættunum á framangreindu tímabili.

Sú ákvörðun að setja sýslumann yfir tvö embætti samræmist áherslum ráðherra í málefnum sýslumanna, þ. á m. að unnið verði að því að fella niður áhrif umdæmismarka gagnvart almenningi. Á sýslumannadeginum 22. september sl., sameiginlegum fræðsludegi sýslumannsembættanna, tilkynnti ráðherra starfsfólki embættanna að hún hygðist fylgja eftir fyrri stefnumótunarvinnu og að setningar sýslumanna í laus embætti væri leið sem hún hefði áhuga á að nýta sér til að ná þeim markmiðum sem stefna málaflokksins byggir á.

Nýjar fréttir