8.9 C
Selfoss

Bach tónleikar í þremur kirkjum í Rangárþingi

Vinsælast

Rut Ingólfsdóttir fiðluleikari og kirkjukórar Breiðabólstaðarprestakalls og Odda- og Þykkvabæjarkirkna efna sameiginlega til tónleika í þremur kirkjum í Rangárþingum eystra og ytra í mars. Tónleikarnir verða 7. mars, 14. mars og 21. mars

Rut Ingólfsdóttir, sem hlaut heiðursverðlaun Íslensku tónlistarverðlaunanna á síðasta ári, mun leika Partítu í d-moll fyrir einleiksfiðlu eftir Johann Sebastian Bach. Kirkjukórarnir, rúmlega 40 söngvarar, munu syngja þekkt sálmalög í útsetningu Bachs undir stjórn Kristínar Sigfúsdóttur og Guðjóns Halldórs Óskarssonar.

Sálmarnir sem sungnir verða tengjast þessu meistaraverki Bachs fyrir fiðluna Partítu í d-moll, en einn kafli þess er hin þekkta Ciacconna. Sagt er að Bach hafi samið Ciacconnuna í minningu konu sinnar sem dó ung frá mörgum börnum þeirra. Með fiðluleik Rutar syngja einnig Aðalheiður M. Gunnarsdóttir, sópran, Sigríður Aðalsteinsdóttir, alt og Bjarni Guðmundsson, baritón. Allir þátttakendur eru búsettir í Rangárþingum.

Tónleikarnir verða haldnir: í Oddakirkju á Rangárvöllum 7. mars kl. 20:00, í Krosskirkju í Landeyjum 14. mars kl. 20:00 og í Hlíðarendakirkju í Fljótshlíð 21. mars kl. 20:00.

Aðgangur er ókeypis. Tónleikarnir eru m.a. styrktir af SASS.

Nýjar fréttir