11.7 C
Selfoss
Home Fréttir Ljósmyndabókin Fornar hafnir komin út

Ljósmyndabókin Fornar hafnir komin út

0
Ljósmyndabókin Fornar hafnir komin út

Út er komin bókin Fornar hafnir – útver í aldanna rás eftir Karl Jeppesen. Í bókinni er að finna ljósmyndir og frásagnir af 160 verstöðvum á Íslandi. Ferðalagið hefst á Horni og fer síðan hringferð allt í kringum landið. Áningarstaðirnir eiga það allir sameiginlegt að héðan réru forfeður okkar í landinu til fiskjar.

Allvíða má greina búðir sem hafa að hluta sokkið í landið, horfið í gras eða sand. Annars staðar hefur nútíminn ruðst yfir hinar fornu minjar með landfyllingum og mannvirkjum. En jafnt er landslag staðanna og útsýn þaðan til menja um hina hörðu lífsbaráttu og mannlíf liðinna alda.

Bókin er liðlega 300 síður í stóru broti og hefur að geyma 550 litmyndir. Höfundurinn Karl Jeppesen á að baki farsælan feril sem kennari, dagskrárgerðarmaður, ljósmyndari og kvikmyndagerðarmaður.