7.3 C
Selfoss

Vegan butter „chicken“

Eiríkur Sigmarsson er sunnlenski matgæðingur vikunnar að þessu sinni.

Ég vil þakka Helgu ritstjóra fyrir traustið. Ég er í raun að hlaupa í skarðið þar sem um forföll var að ræða. Ég ætla að bregða út af vananum og bjóða upp á vegan rétt þessa vikuna. Minn betri helmingur, hún Freyja, hefur lengi verið að gjóa eftir því hvort mætgæðingur vikunnar sé með vegan rétt og ætla ég að verða að hennar ósk. Ég leitaði einnig aðstoðar gervigreindarinnar ChatGPT við úrvinnslu þessarar uppskriftar, þar sem ég er óttalegur slumpari sjálfur. Þótt uppskrirftin sé vegan þá er auðveldlega hægt að skipta út tófú fyrir kjúkling.

Vegan butter „chicken“

1 tófú (eða soya bitar að eigin vali), pressað og látið renna af.
2 matskeiðar af næringargeri
1 teskeið af garam masala1/2 tsk af túrmerik
1/2 tsk paprikukrydd
Salt og pipar eftir smekk
Olía til steikingar

Fyrir sósuna:

2 matskeiðar af vegan smjöri eða olíu
1 laukur, smátt saxaður
3 hvítlauksrif, söxuð
1 stykki af fersku engifer, rifið
1 teskeið af garam masala
1 tsk af möluðu kúmeni
1 tsk malað kóríander
1/2 tsk af túrmerik
1/2 tsk paprika
1 dós af hægelduðum tómötum
1 bolli af kókosmjólk
2 matskeiðar af tómatmauki
1 matskeið af hlynsírópi eða sykri (valfrjálst, fyrir sætleika)
Salt eftir smekk
Ferskt kóríander til skrauts

Forhitið ofninn í 200°C. Skerið pressað tófú í hæfilega stóra teninga og setjið í skál.

Í skál skaltu sameina næringargerið, garam masala, túrmerik, papriku, salt og pipar. Blandið vel saman.

Blandið tófúteningunum í kryddblönduna þar til þeir eru húðaðir.

Hitið olíu á pönnu við meðalháan hita. Bætið tófúteningunum út í og ​​eldið þar til þeir eru brúnir á öllum hliðum. Einnig er hægt að baka tófú teningana á ofnplötu í 20-25 mínútur þar til þeir eru stökkir.

Bræðið vegan smjörið í stórum potti eða hitið olíuna yfir meðalhita. Bætið söxuðum lauknum út í og ​​steikið þar til hann verður hálfgagnsær.

Bætið hakkaða hvítlauknum og rifnu engiferinu í pottinn. Eldið í aðrar 2 mínútur.

Hrærið garam masala, möluðu kúmeni, möluðu kóríander, túrmerik og papriku saman við. Eldið í eina mínútu til að rista kryddin.

Bætið við hægelduðum tómötum, kókosmjólk, tómatmauki og sírópi eða sykri. Hrærið vel til að sameina allt hráefnið.

Lækkið hitann í lágan og látið sósuna malla í um 15-20 mínútur og leyfið bragðinu að blandast saman. Kryddið með salti eftir smekk.

Færðu sósuna yfir í blandara. Förum varlega hérna, þetta er heitt.

Setjið sósuna aftur í pottinn. Bætið soðnu tófú teningunum út í og ​​látið malla í 5-10 mínútur til viðbótar til að leyfa því að drekka í sig bragðið.

Berið fram yfir hrísgrjónum eða með naan brauði. Skreytið með fersku kóríander.

Ég skora á hinn nýjungagjarna Ingvar Kristjánsson sem hræðist ekki að fara út fyrir rammann í matargerð. Ef ég þekki hann rétt þá eigum við von á einhverju spennandi og framandi frá honum.

Fleiri myndbönd