3.4 C
Selfoss

Skóladagur Árborgar 2022

Vinsælast

 Skóladagur Árborgar var haldinn 30. mars sl. undir yfirskriftinni Vellíðan okkar allra. Það eru tvö ár síðan síðast tókst að halda sambærilegan dag og því einstaklega ánægjulegt að koma saman á þessum tímapunkti. Sunnulækjarskóli hýsti viðburðinn sem einkenndist af fagmennsku, fjölbreytni og gleði. Á skóladeginum sinna starfsmenn endurmenntun og að þessu sinni var deginum skipt upp í aðalfyrirlestra og vinnustofur. Þarna komu saman tæplega 400 starfsmenn grunnskóla og frístundastarfs í Árborg.

Þorsteinn Hjartarson sviðsstjóri fjölskyldusviðs setti skóladaginn og Margrét Björk Brynhildardóttir deildarstjóri skólaþjónustu, tók síðan við keflinu og stýrði dagskránni. Fyrsti fyrirlestur dagsins var í höndum Ásthildar Garðarsdóttur en hann fjallaði um að ná tökum á streitunni. Að hennar fyrirlestri loknum hófust vinnustofur þar sem hver starfsmaður gat valið á milli tveggja vinnustofa. Um var að ræða fjölbreyttar vinnustofur þar sem meðal annars var hægt að læra hvað felst í núvitund, kynnast jóga, fá fræðslu um handleiðslu og kynningu frá stéttarfélögum varðandi réttindi og styrki. Einnig var hægt að fá kynningu á fjölbreyttum spilum frá Spilavinum, fræðslu um hópefli og fyrirlestur um unga og gamla stráka í skólastarfi. Þá var í boði að hlusta á fyrirlestur um vegferð að vellíðan og velgengni þar sem áhersla var lögð á hvernig megi öðlast aukna hamingju, tilgang, sigra og sátt í lífi, leik og starfi.

Að loknum dásamlegum hádegisverði frá Menam fékk starfsfólk kynningu frá Kristínu Björk Jóhannsdóttur verkefnastjóra farsældarteymis Árborgar um innleiðingu farsældarlaganna og stöðuna í dag. Magnús Guðmundsson stýrði síðan skemmtilegri spurningakeppni áður en Bjartur Guðmundsson sló botninn í vel heppnaðan skóladag með fyrirlestri um hvernig við getum verið óstöðvandi í topp tilfinningalegu ástandi. Birgir Edwald fráfarandi skólastjóri Sunnulækjarskóla sleit vel heppnuðum skóladegi.

Það er samdóma álit þátttakenda að dagurinn hafi heppnast vel og sé gott veganesti inn í það krefjandi starf sem starfsfólk grunnskóla og frístundar sinnir.

Nýjar fréttir