Slæmt veður í kortunum. Fólk beðið að tryggja lausamuni

Slæm spá í dag og nótt. Mynd Veðurstofa íslands.
Slæm spá í dag og nótt. Mynd Veðurstofa íslands.

Í tilkynningu frá Lögreglunni á Suðurlandi segir: „Í ljósi slæmrar veðurspár seinnipartinn í dag og nótt viljum við hvetja fólk til að huga að lausamunum, svo sem trampolínum. Festa þessa hluti niður eða sjá til þess að þeir geti ekki fokið og valdið hættu og tjóni.“ Þá segir á vef veðurstofunnar að hætta sé á foktjóni á Suðurlandi, Faxaflóa og Snæfellsnesi ef ekki er gengið vel frá hlutunum.

Spáin fyrir Suðurland er svohljóðandi frá Veðurstofu Íslands: „Suðaustan hvassviðri. Almennt séð verður vindur á Suðurlandi 10-15 m/s, en á Þórsmerkursvæðinu, sem og með allri strandlengjunni, getur vindur orðið mun beittari og hrifið með sér létt farartæki og tengivagna, sem og muni eins og garðhúsgögn og trampólín.“