Fólkið sem leitað var að við Langjökul fundið

Björgunarsveitafólk af Suðurlandi og höfuðborgarsvæðinu var í gær kallað út til leitar að tveimur einstaklingum á vélsleða á Langjökli. Fólkið var í skipulagðri vélsleðaferð frá Skálpanesi en varð viðskila við hópinn og skilaði sér ekki af jöklinum.

Parið fannst upp úr klukkan hálf níu í gærkvöldi við sunnanverðan Langjökul. Þau voru bæði heil á húfi en orðin köld þegar björgunarsveitafólk fann þau skammt frá Skálpanesi. Þau voru flutt inn í hlýjan björgunarsveitabíl þar sem heitir drykkir biðu þeirra.

Fólkið var í skipulagðri vélsleðaferð sem lagði upp frá skála við Geldingafell þaðan að jökulsporðinum norðan Skálpaness. Þar var snúið við en á bakaleiðinni skall á vonskuveður og fólkið varð viðskila við hópinn en hélt kyrru fyrir eftir að þau áttuðu sig á því að þau væru villt.

Alls tóku um 180 manns þátt aðgerðinni, frá björgunarsveitum á Suðurlandi, höfuðborgarsvæðinu og Reykjanesi.

Vegna atviksins við Langjökul sendi Mountaineers of Iceland frá sér eftirfarandi tilkynningu:

„Mountaineers of Iceland vill færa öllu því björgunarsveitafólki sem tók þátt í leit og björgun fólksins, sem varð viðskila við hóp á vegum fyrirtækisins í vélsleðaferð við Langjökul í dag, hugheilar þakkir.

Vegna atviksins í dag skal taka fram að leiðsögumenn Mountaineers of Iceland þekkja svæðið sem hópurinn fór um mjög vel, en þeir hafa samanlagt áratugareynslu í ferðum á svæðinu. Eins og fram hefur komið hafði verið gefin út stormviðvörun en vegna hagstæðrar vindáttar á svæðinu var ákveðið að fara af stað upp að jöklinum eftir að leiðsögumenn fóru á undan hópnum til að kanna aðstæður sem að þeirra mati reyndust ágætar. Vegna fyrri reynslu leiðsögumanna, góðrar þekkingar á svæðinu og hagstæðrar vindáttar var ákveðið að halda af stað.“