2452

4 Miðvikudagur 6. júní 2018 DAGSKRÁIN - Fréttablað Suðurlands Útgefandi: Dagskráin,Eyravegi25,800Selfoss, sími4821944, fax4822835 ,dagskrain@prentmet.is. Ritstjóriogblaðamaður: ÖrnGuðnason, sími8560672, orng@prentmet.is . Auglýsingar: KatlaHarðardóttir, sími4821944 ,katla@prentmet.is Dagskráinkemurútáhverjum miðvikudegi.Alltefniogauglýs- ingarberist íPrentmet,Eyravegi 25,Selfossi, fyrirhádegiámánu­ dögum.Upplag9400eintök. Dreiftókeypis íallar sýsluraustan Hellisheiðar.Dagskráineraðiliað samtökumbæjar-oghéraðsfréttablaða. ISSN 1670-407X Svansmerkið, Prentgripur, 1041 0858 Ég ætla að skora á saumósystir mína hana Jódísi, ég er alveg viss um að hún komi með eitthvað girnó eins og henni einni er lagið. Matgæðingar eru beðnir að senda á dagskrain@prentmet.is uppskrift ásamt mynd af sér eigi síðar en á sunnudegi. pott og bræðið við vægan hita. Takið af hitanum um leið og smjörið er bráðið og hrærið þar til súkkulaðið er alveg bráðið. Þeytið egg og eggjarauður í skál og setjið svo flórsykur- inn út í og þeytið vel. Hellið súkkulaðiblöndunni saman við og þeytið á meðan og hrærið að lokum hveitinu saman við. Skiptið deiginu jafnt í formin (rúmlega 1 dl í hvert form) og gætið þess að fylla þau ekki al- veg. Setjið formin á plötu eða í ofnskúffu og bakið kökurnar í 10-12 múnútur (án blásturs). Gott er að prófa að baka eina “synd” fyrst til að athuga hvort bökunartíminn er ekki örugg- lega réttur. Svo er voða gott að bera kökurnar fram með rjóma eða ís og þessari sósu hérna að neðan Hindberjasósa 200 g hindber, fersk eða fryst 3 msk. sykur 1 msk. ljóst síróp 2-3 tsk. nýkreistur sítrónusafi. Öllu blandað saman í mat- vinnsluvél eða blandara. Smakka til og kannski þarf að bæta meiri sykri eða sítrónusafa út í. Kolbrún Björnsdóttir er matgæðingur vikunnar. Takk fyrir að skora á mig sem næsta matgæðing Gugga ;) ég hef rosalega gaman af því að elda en ekki eins gaman af því að ganga frá. Ég ákvað að gefa ykkur uppskrift af kjúkling sem mamma og pabbi gerðu oft þegar ég var lítil. Hann er einfaldur en rosa góður og í eftirrétt súkkulaði köku sem er mjúk í miðjunni. Ítalskur kjúklingur 6 stk. kjúklingabringur/ úr- beinuð læri 4 tsk. season alle 2 tsk. italian seasoning 1 tsk. salt 1/2 tsk. pipar 1/4 tsk. hvítlaukssalt eða duft 1/2 l mjólk 1/2 l tómatdjús Kjúklingur brytjaður niður og steiktur upp úr ¼ bolli smjör, Öllu blandað saman og hellt yfir kjúklinginn. Sjóða í 45 mín. Kjúklingurinn tekinn af pönnunni og sósan þykkt, annað hvort með hveiti eða maisena mjöl. Borið fram með hrísgrjón- um, salati og hvítlauksbrauði. Í eftirrétt Litla syndin ljúfa 140 gr smjör, og meira til að smyrja formin 140 gr 70% Nóa Síríus súkkulaði 2 egg 3 eggjarauður 140 gr flórsykur 60 gr hveiti Hitið ofninn í 220°C (ekki nota blástur). Smyrjið 6 lítil soufflé- form eða bolla vel með smjöri. Setjið smjör og súkkulaði í Sunnlenski matgæðingurinn K ótelettan BBQ Festival verður haldin á Selfossi um komandi helgi. Hátíðin er sú ní- unda í röðinni en hún var fyrst haldin sumarið 2010. „Auk þess að vera mik- il tónlistarhátíð með fjölda landsþekktra tónlistarmanna er hátíðin ein stærsta grillveisla landssins þar sem lögð er áhersla á kjötmeti og allt sem fylgir því að grilla góðan íslenskan mat. Auk kynninga á íslenkum matvælum verður boðið upp á glæsilega dagskrá fyrir alla fjöl- skylduna frá morgni til kvölds. Líkt og undanfarin ár verður flottasta grillveislan verðlaunuð með glæsilegum vinningum,“ segir Einar Björsson sem hefur verð aðalmaðurinn í undirbún- ingi og skipulagningu Kótelett- unnar undanfarin ár. BBQ Festival Íslenskir matvælaframleiðendur skipa stóran sess í hátíðinni en þar koma saman helstu kjöt- framleiðendur landsins, ýmis landssamtök kjötframleiðenda, Sölufélag garðyrkumanna o.fl . til þess að kynna og minna á Glæsileg Kóteletta framundan þær frábæru vörur sem fram- leiddar eru á Íslandi. Gestum og gangandi gefst kostur á því að fara um svæðið og bragða á íslensku kjöti, grænmeti og öðru góðgæti. Tónlistarhátíð Fjölmargir þekktir tónlistar- menn munu stíga á stokk á Kótelettunni þetta árið. Má þar nefna Stefán Hilmarsson, Birgittu Haukdal, Pál Óskar, Toodmobila, Jóa P og Króla, Í svörtum fötum, Hr. Hnetusmjör, Friðrik Dór, Albatros, Stuðla- bandið, Daða Frey, Rökkvu og Love Guru. Tónlistarhátíðin fer fram í Hvítahúsinu og einnig á glæsilegu útisviði. Frábær skemmtun þar sem allir ættu að finna eitthvað við sitt hæfi. Fjölskylduhátíð Yfir daginn er boðið upp í fjöl- breytta dagskrá fyrir alla fjöl- skylduna á miðbæjartúninu, m.a. Jóa P og Króla, Brúðubíl- inn, Sirkus Íslands, Íþróttaálfinn og Sollu styrðu, Villa vísinda- mann, Sprell tívolí og Veltibíl- inn. Aðgangur að dagskemmtun er ókeypis en hún er haldin í samstarfi við Sveitarfélagið Ár- borg og ýmis fyrirtæki á svæð- inu. Kótelettan er haldin í sam- starfi við Eimskip, Pepsi Max, Gill léttöl, EB Kerfi og fjölda annara fyrirtækja. Um er að ræða eina stærstu grill- og tón- listarveislu á Íslandi þar sem enginn ætti að láta sig vanta. L augardaginn 9. júní kl. 14:00 verða Tunglið og Ég með tónleika í Sólheimakirkju. Heiða Árnadóttir og Gunnar Gunnars- son munu flytja lög eftir franska tónskáldið Michel Legrand, en hann er helst þekktur fyrir að semja söngleiki og tónlist fyr- ir kvikmyndir. Tónlistinni má helst lýsa sem fallegri og ljúfri jazz-tónlist. Tónleikarnir eru liður í dagskrá Mennningar- veislu Sólheima. Verslun, kaffi- hús og listasýningar eru einnig opnar alla daga kl. 12:00–19:30. Jazz á menningarveislu Sólheima Gáta vikunnar Víða hann í ánni er, inn í húsið ljósið ber, mannlegur í brjósti þér. Vísnagátur-höf. Páll Jónasson - Útg. Bókaútgáfan HÓLAR Svar við gátu í blaði 2451: DRUSLA.

RkJQdWJsaXNoZXIy NDk5NDcz