2434

4 Miðvikudagur 31. janúar 2018 DAGSKRÁIN - Fréttablað Suðurlands Svo skora ég á Ara Eggertsson á Þurá að vera næsti matgæðingur. Ég veit að hann á einhver ósögð leyndamál þegar kemur að elda- mennskunni. Matgæðingar eru beðnir að senda á dagskrain@prentmet.is uppskrift ásamt mynd af sér eigi síðar en á sunnudegi. smá köldu vatni. Pensla hrærunni yfir brauðin og strá fræjunum ofan á. Ef kosið er að hafa brauðin „ber“ má setja þau beint inn í ofninn í 15-18 mín. bara muna að taka plastið af! Brauðin eiga að vera gullin- brún. Leyfið þeim að kólna áður en þau eru skorin, svo má líka frysta þau. Hamborgarar Fyrir fjóra 125 gr. hamborgara þarf 500 gr. af nautahakki. Best er að hafa það 100%, án allra íblöndunarefna. Það að búa til hamborgara- kjötið sjálft er ekki mikið mál. Hægt er að nota hendurnar eða hamborgarapressu. Ef þú ætlar að nota hendurnar þá er best að hafa skál með volgu vatni við hendina svo þú getir bleytt hendurnar á milli en þá er auð- veldara að forma kjötið. Þægi- legasta stærðin er 110-125 gr. Þá fær kjötið að njóta sín best og borgarinn verður auðveldur í eldun. Best finnst mér að krydda kjötið með salti og pip- ar því það yfirgnæfir ekki bragðið af því sem sett er á hamborgarann. Ofanálag 80 gr. fetaostur (hreinn) 1 stk. tómatur (saxaður) 20 gr. graslaukur 1 stk. sítróna Salt og pipar Settu fetaostinn í örbylgjuofn í 20 sek. til þess að mýkja hann. Blandaðu saman fetaostinum og tómatinum og kryddaðu með salti og pipar eftir smekk. Bættu við graslauknum og safanum úr sítrónunni. Byrj- aðu á tæplega hálfri sítrónu og bættu svo við eftir smekk. Sósa 20 gr. fersk mynta 180 gr. sýrður rjómi 10% Salt og pipar Saxaðu myntuna og blandaðu saman við sýrða rjómann. Salt og pipar eftir smekk. Geymdu í ísskáp í 30 mín. eða lengur. Eldun og samsetning Grillaðu hamborgarann 4 mín. á hvorri hlið (medium well). Skerðu brauðið í tvennt og smyrðu það með smá smjöri og skelltu á grillið í smá stund. Smyrðu báða hluta brauðsins með myntusósunni. Kjötið fer svo á botninn, feta-tómatbland- an ofan á kjötið og loks lokið. Ívar Örn Jörundsson er matgæðingur vikunnar. Ég vil þakka Elvari fyrir þessa frá- bæru áskor- un og mun ég eigi skor- ast undan henni. Mér finnst gam- an að prufa nýjar upp- skriftir og er matseðillinn síbreytilegur. Ég er mikið fyrir hamborgara og er alltaf að þróa nýjar hugmyndir að ham- borgarasamsetningu. Ég geri hamborgarana alltaf frá grunni og baka brauðið oftast sjálfur líka. Hérna er uppskrift af hamborgara sem slær alltaf í gegn hjá mér. Hægt er að flýta fyrir eldamennskunni með því t.d. að baka brauðið og eiga í frysti og gera áleggið daginn áður. Byrjum á brauðinu. Deigið dugar í 8 hamborgarabrauð. Ath. tekur rúmar 3 klst. 420 gr. hveiti 10 gr. þurrger 40 gr. sykur 1 tsk. salt 170 ml súrmjólk 1 stk. egg 25 gr. ósaltað smjör Byrjað er á að setja hveiti, ger, sykur og salt í skál og blandið saman. Súrmjólkinni, eggja- hvítunni og svo eggjarauðunni er bætt við. Passa þarf að blanda vel saman á milli hrá- efna. Hrært í 3-5 mín. Smjör- inu er bætt við deigið í nokkrum klípum og deigið hnoðað (í höndum eða í vél) í 15 mín. eða þangað til það er vel blandað saman. Deigið er sett í skál sem búið er að olíubera og plast- filmu yfir. Geymdu deigið á hlýjum stað í 1,5 klst. en þá ætti deigið að hafa tvöfaldast. Hnoðaðu deigið í smástund á hveitistráðu borði. Deiginu er svo skipt í 8 hluta og gert úr því kúlur og þær settar á hveitistráðan bökunarpappír á bökunarplötu og plastfilma lauslega yfir. Deigið er svo látið hefast aftur í um 1 klst. Ofninn er hitaður í 190°C. Hægt er að setja sesam- eða birkifræ ofan á brauðin áður en þau fara inn í ofn. Þá þarf að hræra saman eggjahvítu og Sunnlenski matgæðingurinn Ívar Örn Jörundsson. Útgefandi: Dagskráin,Eyravegi25,800Selfoss, sími4821944, fax4822835 ,dagskrain@prentmet.is. Ritstjóriogblaðamaður: ÖrnGuðnason, sími8560672, orng@prentmet.is . Auglýsingar: KatlaHarðardóttir, sími4821944 ,katla@prentmet.is Dagskráinkemurútáhverjum miðvikudegi.Alltefniogauglýs- ingarberist íPrentmet,Eyravegi25, Selfossi, fyrirhádegiámánu- dögum.Upplag9400eintök. Dreiftókeypis íallar sýsluraustan Hellisheiðar.Dagskráineraðiliað samtökumbæjar-oghéraðsfréttablaða. ISSN 1670-407X Svansmerkið, Prentgripur, 1041 0858 Á fundi stjórnar HSK þann 9. janúar sl., var ákveðið að víkja Umf. Ásahrepps úr HSK með vísan í lög sambandsins. Í 6. grein laga HSK er kveðið á um skyldur félaga sem eru í hreyfingunni. „Aðildarfélögum HSK er skylt að halda aðalfund árlega og senda ársreikning til stjórnar HSK að fundi loknum. Fyrir 15. apríl ár hvert ber fé- lögum að skila starfsskýrslu á forriti sem ÍSÍ og UMFÍ leggur til. Félögum ber að greiða skatt til HSK fyrir hvern skattskyldan félagsmann, 7 ára og eldri, sam- kvæmt ákvörðun héraðsþings. Ef félag stendur ekki við þessar skuldbindingar, telst það ekki starfandi og skal stjórn HSK þá Umf. Ásahrepps vikið úr HSK vísa því úr sambandinu að undangenginni aðvörun. Stjórn HSK skal tilkynna héraðsþingi um brottfellingu fé- laga samkvæmt þessari grein. Óski félag sem fellt hefur verið úr sambandinu samkvæmt þessari grein að nýju eftir aðild að HSK skal fara með umsókn- ina samkvæmt 4. grein.“ Á fundi stjórnar HSK 16. jan- úar 2017 var ákveðið að senda þeim félögum sem uppfylla ekki ákvæði 6. greinar laga Héraðs- sambandsins Skarphéðins form- lega aðvörun. Það var gert með bréfi til Umf. Ásahrepps 19. jan- úar 2017. Stjórn félagsins var beðin um að ganga frá sínum skuld- bindingum fyrir 1. mars 2017. Þá var tekið fram að ef ekkert yrði að gert myndi félaginu verða vikið úr sambandinu um næstu áramót, þ.e. 31. desember 2017. Engin svör bárust frá fé- laginu fyrir tilskilinn frest. Stjórn HSK þakkar Umf. Ásahrepps samstarfið á liðnum áratugum. Félaginu er velkomið að sækja um aðild að nýju, ef aðstæður breytast og vilji er til þess hjá félagsmönnum. G uðrún Heiða Bjarnadóttir, keppandi Umf. Selfoss, setti HSK-met í langstökki kvenna á Stórmóti ÍR sem var haldið í Reykjavík dagana 20.– 21. janúar sl. Guðrún Heiða stökk 5,77 metra í sjöttu og síðustu tilraun og bætti þar með 21 árs gamalt met Sigríðar Önnu Guðjóns- dóttur um einn sentimetra. Þá tvíbætti hún eigið met í 20–22 ára flokki, en hún stökk 5,62 metra í fjórðu umferð lang- stökkskeppninnar. Ársgamalt met hennar í þeim flokki var 5,59 metrar. Máni Snær Benediktsson úr Umf. Hrunamanna bætti HSK- metið 3.000 metra hlaupi í 16– 17 ára flokki á mótinu. Hann hljóp á 10:36,75 mín. en gamla metið var tveggja ára gamalt, 10:45,52 mín. og var í eigu Ást- þórs Jóns Tryggvasonar. Uppfærð HSK-metaskrá má sjá á www.hsk.is . Guðrún Heiða bætti HSK-metið í langstökki kvenna Guðrún Heiða Bjarnadóttir úr Umf. Selfoss. M eistaramót Íslands í frjáls- íþróttum í flokkum 11–14 ára fór fram í Kaplakrika í Hafnarfirði um síðustu helgi. Fjölmennt lið af sambandssvæði HSK tók þátt og stóð sig frábær- lega. Lið HSK/Seloss vann stiga- keppnina örugglega, hlaut sam- tals 875,5 stig. FH varð í öðru sæti með 559,5 stig og Breiða- blik varð í þriðja með 287,5 stig. HSK-liðið vann stigakeppnina í fjórum flokkum, í 11, 13 og 14 ára flokkum pilta og 12 ára flokki stúlkna. Yfirburðarsigur Sunnlendinga á MÍ 11–14 ára Alls unnu keppenndur HSK/ Selfoss 51 verðlaun á mótinu, 14 gull, 17 silfur og 20 brons. Eitt HSK-met féll á mótinu, en strákarnir í 14 ára flokki bættu HSK-metið í 4x200 metra hlaupi þegar þeir hlupu hringina fjóra á 1:47,82 sek. og bættu tveggja ára gamalt met sveitar HSK/selfoss um 0,06 sek. í sveitinni voru Sebastian Þór Bjarnason, Goði Gnýr Guðjóns- son, Haukur Arnarsson og Sæ- þór Atlason. Heildarúrslit móts- ins má sjá á www.fri.is . Sigurlið HSK/Selfoss á MÍ 11–14 ára.

RkJQdWJsaXNoZXIy NDk5NDcz