2477

4 Miðvikudagur 28. nóvember 2018 DAGSKRÁIN - Fréttablað Suðurlands Útgefandi: Dagskráin,Eyravegi25,800Selfoss, sími4821944, fax4822835 ,dagskrain@prentmet.is. Ritstjóri: ÖrnGuðnason, sími8560672 ,orng@prentmet.is. Blaðamaður: GunnarPállPálsson, sími8560673, gunnarp@prentmet.is. Auglýsingar: KatlaHarðardóttir, sími4821944 ,katla@prentmet.is Dagskráinkemurútáhverjum miðvikudegi.Alltefniogauglýs- ingarberist íPrentmet,Eyravegi25, Selfossi, fyrirhádegiámánudögum. Upplag9700eintök. Dreiftókeypis íallar sýsluraustan Hellisheiðar.Dagskráineraðiliað samtökumbæjar-oghéraðsfréttablaða. ISSN 1670-407X Svansmerkið, Prentgripur, 1041 0858 Ég er svo að spá að færa mig bara yfir í næsta hús með næsta matgæðing og skora því á Steindór Pálsson (Denna málara) að koma með eitthvað kræsilegt í næsta blaði, ég veit að hann líkt og Steindór bróðir minn er vel liðtækur á grillinu og er víst búinn að mastera líka eldun með gasi. Yfir til þín, Denni. Matgæðingar eru beðnir að senda á dagskrain@prentmet.is uppskrift ásamt mynd af sér eigi síðar en á sunnudegi. Matgæðingur vikunnar er Grétar Guðmundsson. Ég þakka stóra bróður fyrir að velja mig sem næsta mat- gæðing, hann þekkir gæðinga þegar hann sér þá þannig að ég ætla að reyna að standa und- ir nafni. Ég er einn af þeim sem hefur heillast aðeins af Sous Vide eldunaraðferð upp á síðkastið (borið fram Sú Víd) og hef náð að mastera það þokkalega vel. Þegar maður vill gera vel við wwwsig þá klikkar ekki góð nautalund og ef hún er elduð rétt með þess- um hætti þá er hún eitt það allra besta sem hægt er að fá, nema maður sé vegan. Með henni er gott að bera fram heimalagað- ar potatoes Au Gratin, steikta maískólfa og bearnaisesósu. Eftirfarandi er uppskrift fyrir u.þ.b. 4-8 fullorðna en fjöldinn sem þetta dugir fyrir sveiflast vissulega til eftir því af hvaða ætt maður er. Tekin er 1 stk. nautalund sem hefur verið þiðin í a.m.k. 4-5 daga og staðið á borðinu í 1 dag í lok- in, sin hreinsuð og afturstykk- ið (þykki hlutinn) skorið frá lengjunni. Henni skipt niður í 3 jafna hluta sem gerir þá 4 jafna hluta í allt. Ef það er til vacuum-pökkunarvél á heimil- inu þá er best að nota svoleið- is til að pakka þessu inn, en annars er bara að setja hlutana í poka með remsu (ziplock) og lofttæma þá fyrir eldun. Kjötið er kryddað með salti og gróf- um pipar (lítið salt) áður en þeir fara hver í sinn poka og settir í 52°C heitt vatn í 1 klst. og 10 mín. Ef um er að ræða þykka lund þá má bæta við 10- 20 mín. en það er lítil hætta á ofeldun með þessari aðferð. Eina sem gerist ef þetta er haft of lengi (yfir 2 klst.) er að kjöt- ið verður meira eins og kæfa og það viljum við ekki. Eftir þessa eldun þá er lundin tekin úr pokanum og sett í álpapp- ír í smástund á meðan maís- kólfarnir eru teknir (þiðnir) og settir í smjör á pönnu, hitanum stillt í hóf þannig að smjörið brenni ekki. Maldonsalti bætt við og kólfarnir steiktir í 10- 15 mín. Ekki spara smjörið, smjör er gott og hollt. :) Þegar þeir eru orðnir gullbrúnir þá er kjötinu skellt á sömu pönnu (ekki of mikið smjör samt) og lokað í samtals 3-4 mín. á Sunnlenski matgæðingurinn öllum hliðum. Þá er hægt að sneiða kjötið niður í hæfilega stærð til framburðar. Gratín kartöflurnar eru búnar til með því að sjóða bökunarkartöflur í 30 mín. kæla þær aðeins í vatni (þá dettur hýðið nánast af) og sneiða þær niður í 5-7 mm þykkar sneiðar, sneiðun- um er dreift í eldfast mót og á milli laga er kryddað með salti, pipar, hvítlauksdufti og steinselju og rjóma hellt yfir þannig að hann nái nánast upp að efsta lagi. Bakað í ofni við 180°C þar til rjóminn er far- inn að krauma og þá er rifnum gratinosti bætt ofan á og aftur látið bakast þar til osturinn verður bronsaður. Ekki er með öllu vandalaust að gera góðan bearnaise en einfaldast er að þeyta eggjarauðu, bræða smjör og hita það í 60°C, fleyta svo ofan af hvíta sullinu sem sest undir og nota eingöngu glæra vökvann í rauðuna. Best er að leysa smá nautakjötkraft upp í smjörinu áður en það er notað. Þeytaranum er haldið gangandi í rauðunni og smjörinu bætt rólega út í þar til réttri þykkt er náð á sósuna, smökkuð til með bearnaise-essens, estra- goni, salti og pipar. Kaloríur í einum skammti af þessu ættu að fleyta meðalmanni eitthvað inn í vikuna (2-4000 he.) en það var u.þ.b. dagskammtur- inn hjá mér (þrisvar á dag) þegar kraftasportárin stóðu sem hæst. Ef einhver vill prófa þetta Sú Víd vesen þá bendi ég á skemmtilega síðu á Face- book sem kallast Sous vide á Íslandi. Gangi ykkur vel ef þið prófið þetta og verði ykkur að góðu. :) Grétar Guðmundsson. Markvarðarskóli Gunnleifs Gunnleifssonar. Fyrsta flokks æfingaraðstaða er í Hamarshöllinni. A ðalfundur Knattspyrnu- deildar Hamars var haldinn þann 21. október sl. Töluverð- ar breytingar voru á stjórn og skipulagi deildarinnar. Þorsteinn T. Ragnarsson, Matthías Þóris- son og Kristrún Heiða Þórarins- dóttir Busk ákváðu að gefa ekki kost á sér áfram í stjórn. Þor- steinn og Matthías hafa unnið lengi fyrir knattspyrnudeildina og Kristrún kom inn af krafti fyrir ári. Ný stjórn var kosin, auk þess sem gerð var breyting RJ VNLSDè t \QJULÀRNNDUiè RJ PHLVWDUDÀRNNVUiè i IXQGLQXP Stjórn Knattspyrnudeildar Hamars skipa: Ágúst Örlaugur Magnússon formaður, Berglind Kvaran Ævarsdóttir gjaldkeri og Sigurður Einar Guðjónsson ritari. Meðstjórnendur eru Guð- björg Rósa Björnsdóttir, Þorkell Pétursson, Kolbrún Vilhjálms- dóttir og Hlynur Kárason. Yngriflokkaráð skipa: Kol- brún Vilhjálmsdóttir formaður, Helga Dögg Snorradóttir gjald- keri og Kolbrún Guðmunds- dóttir ritari. Aðrir í ráðinu eru Hafsteinn Þór Auðunsson, Sara Margrét Hammer, Þráinn Ómar Jónsson og Ágúst Logi Valgeirs- son Meistaraflokksráð skipa: Hlynur Kárason formaður, Berg- lind Kvaran Ævarsdóttir gjald- keri og Jónas Gunnþór Jónsson. Aðrir í ráðinu eru Kristinn Hólm Runólfsson, Jóhann Wolfam, Steinar Logi Hilmarsson, Aron Karl Ásgeirsson og Guðmundur B. Baldvinsson. Ágúst Örlaugur er enginn nýgræðingur innan knattspyrnu- deildar Hamars þar sem að hann hefur verið leikmaður meist- araflokks, þjálfari yngri flokka, framkvæmdastjóri og nú for- maður. Ágúst hefur þetta að segja um komandi tíma: „Ég sé Hamar blómstra í ná- inni framtíðmeð öllu þessu flotta fólki sem er tilbúið að leggja sig fram við að gera gott félag enn betra. Okkar markmið er að hlúa vel að öllum okkar stelpum og strákum sem æfa hjá okkur og Nýir tímar hjá knattspyrnudeild Hamars taka vel á móti nýjum iðkend- um. Við ætlum að bjóða upp á góða þjálfun og utanumhald þar sem allir fá að njóta sín við topp aðstæður til knattspyrnuiðkunar í Hveragerði. Við viljum gefa ungum knattspyrnumönnum úr Hveragerði og Suðurlandi tæki- færi í meistaraflokki þar sem okkar markmið er að gera um- gjörðina í kringum félagið góða og búa svo til góða stemningu á Grýluvelli. Okkar draumur er svo að geta búið til meist- araflokk kvenna í náinni fram- tíð þar sem við höfum margar ungar og efnilegar stelpur í okkar yngri flokkum. Nýtt fólk í stjórn og ráðum deildarinnar er strax byrjað að vinna í því að móta stefnu og markmið fé- lagsins og skipuleggja komandi tíma. Ég er gríðarlega stoltur og þakklátur að fá að taka þátt í uppbyggingu félagsins með öllu þessu nýja fólki sem gengur nú til starfa fyrir félagið. Framtíð- in er björt í Hveragerði og mun Hamar vera eftirsóknarvert og aðlaðandi á öllum sviðum. Það er frábært að fá allt þetta góða fólk inn í deildina og eru allir meðlimir tilbúnir í að leggja sitt á vogarskálarnar til að gera gott félag enn betra. Markmiðið hjá nýju fólki er að búa til jákvætt og skemmti- legt knattspyrnuumhverfi fyrir stelpur og stráka í Hveragerði. Við viljum efla starfið og fá foreldra og bæjarbúa í lið með okkur. Í október var Markvarðar- skóli Gunnleifs Gunnleifssonar með helgarnámskeið í samstarfi við deildina og er óhætt að segja að efnilegir sunnlenskir mark- menn séu að koma upp úr yngri- flokkum á Suðurlandi og erum við spennt fyrir áframhaldandi samstarfi við Gunnleif. Hið sívinsæla Kjörísmót var sunnudaginn 25. nóv. sl. og voru það 6. flokkur drengja sem hófu leik. Breytt fyrirkomulag er á mótinu að þessu sinni og verð- ur Kjörísmótið einnig nýársmót sem haldið verður 12.–13. og 19.–20. janúar fyrir 7. flokk kk. Ágúst Örlaugur Magnússon nýr for- maður knattspyrnudeildar Hamars. og kvk., 6. flokk kvk. og 5. flokk kk. og kvk. Nú á dögunum var Jóhann Bjarnason ráðinn sem þjálfari meistaraflokksins. Hefur hann gífurlega mikla reynslu sem þjálfari. Gerður var tveggja ára samningur við Jóhann sem hóf störf á sinni fyrstu æfingu í síðustu viku. Jóhann er frá Selfossi og hefur starfað sem aðstoðarþjálfari meistaraflokks karla á Selfossi sl. þrjú ár. Þar á undan var hann aðstoðarþjálf- ari meistaraflokks kvenna og þjálfari Árborgar. Einnig hef- ur hann mikla reynslu úr yngri flokka þjálfun og hefur hann t.d þjálfað yngri flokka Hamars á árum áður. Mikil ánægja er hjá knattspyrnudeildinni með ráðn- ingu Jóhanns. Meistaraflokkur hefur strax hafið undirbúningstímabil fyrir komandi átök næsta sumar og mun liðið taka þátt í æfingamóti fyrir áramót og spila þar þrjá leiki. Þéttur kjarni af leikmönn- um er til staðar sem félagið ætlar að hlúa vel að og munu þeir fá tækifæri til að bæta sig sem leik- menn í góðri þjálfun og umgjörð nýrrar stjórnar við heimsklassa knattspyrnuaðstæður í Hvera- gerði. Á næstunni munum við kynna nýjungar hjá deildinni og vera dugleg að kynna viðburði og starfið okkar í fjölmiðlum og samfélagsmiðlum.“

RkJQdWJsaXNoZXIy NDk5NDcz