2476

4 Miðvikudagur 21. nóvember 2018 DAGSKRÁIN - Fréttablað Suðurlands Útgefandi: Dagskráin,Eyravegi25,800Selfoss, sími4821944, fax4822835 ,dagskrain@prentmet.is. Ritstjóri: ÖrnGuðnason, sími8560672 ,orng@prentmet.is. Blaðamaður: GunnarPállPálsson, sími8560673, gunnarp@prentmet.is. Auglýsingar: KatlaHarðardóttir, sími4821944 ,katla@prentmet.is Dagskráinkemurútáhverjum miðvikudegi.Alltefniogauglýs- ingarberist íPrentmet,Eyravegi25, Selfossi, fyrirhádegiámánudögum. Upplag9700eintök. Dreiftókeypis íallar sýsluraustan Hellisheiðar.Dagskráineraðiliað samtökumbæjar-oghéraðsfréttablaða. ISSN 1670-407X Svansmerkið, Prentgripur, 1041 0858 eJ YLO VNRUD i /,7/$ EUyèXU PLQQ KDQQ *UpWDU *XèPXQGVVRQ Dè YHUD Q VWL PDWJ èLQJXU 0DèXU NHPXU Q~ HNNL Dè WyPXP NRIDQ - um á þeim bænum þegar kemur að eldamennsku og hann er sá VHP pJ OHLWD RIWDVW WLO ìHJDU NDVWD i t HLWWKYDè JyèPHWL Matgæðingar eru beðnir að senda á dagskrain@prentmet.is uppskrift ásamt mynd af sér eigi síðar en á sunnudegi. Matgæðingur vikunnar er Steindór Guðmundsson. Ég vil byrja á því að þakka henni Guðfinnu fyrir þessa iVNRUXQ pJ KHI Q~ HNNL YHULè þekktur sem neinn matgæðing- XU PHLUL VYRQD PDWPDèXU HQ ég skal reyna að henda saman eins og einni góðri uppskrift sem á ekki að geta klikkað en það er sem sé íslenska lamba- NM|WLè Grillað lambalæri í BBQ Caj P. marineringu með ýmsum kryddum að eigin vali. VWN ODPEDO UL %%4 &DM 3 RULJLQDO Stórar bökunarkartöflur ËVOHQVNLU VYHSSLU Lambhagasalat í potti ER[ SLFFROR WyPDWDU $J~UND Blá vínber )HWDRVWXU Gular baunir ËW|OVN KYtWODXNVEODQGD IUi Pottagöldrum Piparostur 0DWUHLèVOXUMyPL (I ODPEDO ULè HU IURVLè ìi HU mjög gott að taka það úr frysti og láta það þiðna í kæliskápi í FD GDJD I\ULU HOGXQ RJ VHWMD ìDè VtèDQ t PDULQHULQJX FD G|JXP I\ULU JULOOXQ Marineringin: +HOOLè VODWWD DI &DM 3 ROtXQQL t skál og bætið dass af hvítlauks EO|QGXQQL YLè VPi VDOW RJ SLS - DU RJ KU ULè ìHVVX YHO VDPDQ Setjð lærið í tvöfalt lag af glær- um plastpokum og hellið mar- LQHULQJXQQL \ILU NM|WLè QXGGLè því um allan vöðvann og lokið vel og geymið í góðu fati inni í N OL IUDP Dè HOGXQ $WK WDN - Lè NM|WLè ~U N OL QRNNUXP NOVW I\ULU HOGXQ Grillun: Kveikið upp í grillinu á öllum brennurum og hreinsið vel fyr- LU QRWNXQ /iWLè JULOOLè Qi FD 250°C skellið lærinu á grillið t FD PtQXWXU i KYRUUL KOLè ëHWWD HU JHUW WLO Dè Ii Y|NYDQQ WLO Dè OHLWD LQQ Dè EHLQL (IWLU Dè hafa aðeins brúnað þetta svona HU O ULè YDILè LQQ t iOSDSStU hitinn lækkaður í 200°C og látið eldast þar til kjarnahit- LQQ HU RUèLQQ ƒ& ëDè ìDUI Dè VQ~D O ULQX YLè HIWLU FD PtQ JULOOWtPLQQ HU FD NOVW Sunnlenski matgæðingurinn IHU HIWLU JULOOL $è HQGLQJX HUX VtèDQ HQGXUWHNQDU PtQ iQ álpappírs til að fá fallega steik- LQJX i NM|WLè Meðlæti: +DVVHOEDFN NDUW|IOXU 6NHULè NDUW|IOXUQDU t WYHQQW ODQJVXP setjið þær á skurðarbretti á flötu hliðina og leggið trésleif- ar meðfram sitthvoru megin og skerið með þéttu millibili þang- að til hnífurinn nemur við sleif- DUQDU SHQVOLè PHè yOtYXROtX RJ VWUiLè 0DOGRQ VDOWL \ILU RJ Dè endingu eldið á smjörpappír t VN~IIX t RIQL i ƒ& t FD NOVW Á meðan kartöflurnar og kjötið er að eldast þá er gott að NOiUD Dè ~WE~D VDODWLè VyVXQD RJ DQQDè PHèO WL Sósan: 3LSDURVWXU PDWUHLèVOXUMyPL RJ ODPEDNUDIWXU %U\WMLè RVWLQQ QLèXU t OLWOD ELWD KHOOLè VPi DI PDWU UMyPD ~Wt RJ EU èLè RVW - LQQ ìDQQLJ % WLè VYR UHVWLQQL af matreiðslurjómanum og ODPEDNUDIWL ~W t RJ VPDNNLè WLO 6P|UVWHLNWLU VYHSSLU VNHULè QLèXU HLWW ER[ DI VYHSSXP RJ steikið uppúr smjöri og ½ ten- LQJ DI QDXWDNUDIWL Salat /DPEKDJDVDODW t SRWWL SLFFROR WyPDWDU DJ~UND EOi YtQEHU Nauðsynlegt er að hafa fetaost t ROtX RJ JRWW HU Dè KDID VD[Dè - ar döðlur og kasjúhnetur í skál I\ULU ìi VHP YLOMD Ég hef komið mér upp VQLOOGDUJU MX VHP KHLWLU , *ULOO mini og er bluetooth kjöthita- mælir og hann er tengdur við app í símanum þar sem allt HU i tVOHQVNX ìDQQLJ HU K JW að fylgjast með elduninni og ætti því ekkert að geta farið úr- VNHLèLV 9HUèL \NNXU VYR Dè JyèX Steindór Guðmundsson. Spurning vikunnar Ertu búin(n) að hengja upp jólaseríur? Ætlar þú á jólatónleika yfir hátíðarnar? Síðasta spurning: Svaraðu spurningunni á forsíðu DFS.is . Niðurstöðurnar, ásamt nýrri spurningu, birtast í næsta blaði. a) Já, það held ég nú! b) Jóla hvað? c) Nei, slakaðu aðeins á vinur! Nei (60%) Já (40%) Kannski (0%) ) irmakeppni Skákfélags Sel- foss og nágrennis var haldin t )LVFKHUVHWUL RNWyEHU VO 0yWLè HU UHJOXEXQGLQQ YLè - burður og mikilvægur þáttur í IMiU|ÀXQ IpODJVLQV $è ìHVVX sinni voru ellefu fyrirtæki og fé- O|J VNUiè t NHSSQLQD ëDX YRUX 6YHLWDUIpODJLè ÈUERUJ .M|UtV 0MyONXUVDPVDODQ 6OiWXUIpODJ 6XèXUODQGV 8UèXU EyNDIp - ODJ )yèXUEODQGDQ 6DXèIMiU - V èLQJDVW|èLQ /DQGVEDQNLQQ $ULRQ EDQNL 7U\JJLQJDPLèVW|è - LQ RJ 6HW Sigurverari var Björgvin Smári Guðmundsson sem tefldi Ellefu kepptu í firmakeppni SSON I\ULU K|QG 6HW Ë |èUX V WL YDUè -yQ ë ëyU I\ULU 6OiWXUIpODJ Suðurlands og í þriðja sæti varð 6YHUULU 8QQDUVVRQ I\ULU .M|UtV SSON þakkar kærlega öllum styrktaraðilum og óskar Set til KDPLQJMX PHè VLJXULQQ G unnar Gränz listmálari hefur opnað málverka- VêQLQJX t K~VQ èL 70 Dè $XVWXUYHJL i 6HOIRVVL ëDU HUX HLQQLJ êPLV YHUN HIWLU DèUD P\QGOLVWDUPHQQ Gunnar segir að myndir sínar séu í „Árborgar-ágrips- VWtO³ DEVWUDNW Ä0\QGLUQDU eru málaðar þannig að pensill- inn fær að ráða þegar ég læt hugann reika um það sem er í XPU èXQQL ëHJDU pJ E\UMD Dè PiOD ELUWDVW t KXJD PpU êPVDU myndir um framtíð Árborgar og hið ótrúlega hugarafl færist \ILU i P\QGIO|WLQQ ëDè HU HLQV og pensillinn fari eftir hugar- RUNXQQL RJ W~ONL QêMD WtPD t ÈUERUJ ³ VHJLU *XQQDU È VêQLQJXQQL HUX HQQ IUHP - ur nokkrar myndir sem segja V|JX VtQD HLQV RJ K~Q HU PHè JDPOD ODJLQX ìDU VHP KXJXU RJ K|QG UièD I|U 6êQLQJLQ HU RSLQ i RSQXQDUWtPD 70 YLUND GDJD NO ± $OOLU HUX YHONRPQLU Dè OtWD YLè Gunnar með sýningu í húsnæði TM á Selfossi

RkJQdWJsaXNoZXIy NDk5NDcz