2456

4 Miðvikudagur 4. júlí 2018 DAGSKRÁIN - Fréttablað Suðurlands Útgefandi: Dagskráin,Eyravegi25,800Selfoss, sími4821944, fax4822835 ,dagskrain@prentmet.is. Ritstjóriogblaðamaður: ÖrnGuðnason, sími8560672, orng@prentmet.is . Auglýsingar: KatlaHarðardóttir, sími4821944 ,katla@prentmet.is Dagskráinkemurútáhverjum miðvikudegi.Alltefniogauglýs- ingarberist íPrentmet,Eyravegi 25,Selfossi, fyrirhádegiámánu- dögum.Upplag9400eintök. Dreiftókeypis íallar sýsluraustan Hellisheiðar.Dagskráineraðiliað samtökumbæjar-oghéraðsfréttablaða. ISSN 1670-407X Svansmerkið, Prentgripur, 1041 0858 Ég vil næst skora á hana Herdísi Friðriksdóttur að koma með ein- hverjar skemmtilegar uppskriftir. Matgæðingar eru beðnir að senda á dagskrain@prentmet.is uppskrift ásamt mynd af sér eigi síðar en á sunnudegi. Þórey Helgadóttir er matgæðingur vikunnar. Ég þakka Líneyju kærlega fyrir þessa áskorun. Ég get nú ekki sagt að eldhúsverkin séu í sérstöku uppáhaldi hjá mér en samt sem áður er alltaf gaman að setjast niður og borða góð- an mat í góðra vina/fjölskyldu hópi. Við fjölskyldan höfum haft það fyrir hefð í mjög mörg ár að borða pizzu á laugar- GDJVNY|OGXP RJ \¿UOHLWW ìi eru heimatilbúnar pizzur á boðstólum. Hver og einn fær pizzu til að setja sitt uppáhalds iOHJJ i RJ \¿UOHLWW VMi E|UQLQ um að gera það sjálf. Uppskrift: 1 ¼ dl volgt vatn (soðið vatn) 1 ½ tsk. ger Smá sykur Þetta er sett í skál og viska- VW\NNL \¿U t VPi WtPD ièXU en restinni er bætt út í. 1 msk. olía ½ tsk. salt Spelt-hveiti sett út í smátt og smátt og hrært í með sleif ìDQJDè WLO GHLJLè HU RUèLè K ¿ - lega þykkt. Þá læt ég aftur VW\NNL \¿U RJ O W ìHWWD VWDQGD í góðan hálftíma og jafnvel lengur og læt það hefast. Þegar pJ ÀHW ~W GHLJLè ìi ìDUI DOOWDI að bæta við hveiti og þá nota ég pizzahveiti eða venjulegt. Fyrir okkur í fjölskyldunni (6 manns) þá nægir fjórföld upp- skrift. Uppáhalds áleggið á mína pizzu er: Smá pizzasósa Tómatar Fersk basilika Fetaostur 2J UL¿QQ SL]]DRVWXU \¿U (MS-osturinn) Bakað í blæstri við ca 180° þangað til osturinn er orðinn gylltur. Stundum bý ég líka til hvítlauksbrauð sem er líka mjög gott með allskonar pasta- réttum. Flet deigið út. Set vel DI RVWL \¿U RJ EDND t RIQL ìDU til osturinn er gylltur. Sker hvítlauk og set í olíu og maka ROtXQQL \¿U RVWLQQ 6WUiL KYtW - ODXNVVDOWL \¿U Þar sem ég er nánast alin upp í gróðurhúsi elska ég allt grænmeti og á svona fallegum sumardögum er algjör snilld að skella í gott grænmetissalat með öllu því sem manni dettur Sunnlenski matgæðingurinn t KXJ ìDè VHP PpU ¿QQVW EHVW að setja í mína skál er: Smá soðið heilhveitipasta kalt Grillaður kjúklingur skorinn í bita Vel steikt beikon brytjað niður Gúrka Paprika Tómatar Salat Avocado Vínber Harðsoðið egg Fræ og hnetublanda Fetaostur og olían af ostinum Þar sem ég elska þetta salat þá bý ég oft til stóra skál og er nokkra daga að narta upp úr henni, þá er ágætt að setja feta- ostinn og olíuna bara á hvern skammt fyrir sig. Og svo í lokin uppáhaldið hjá eiginmanninum (og þar sem þetta er líka komið á prent þá gæti hann jafnvel eldað þetta sjálfur) Kótilettur (eða lærisneiðar) í raspi Set 2 egg og mjólk í stóra skál og hræri létt. Krydda með svörtum pipar og kød & grill kryddinu. Set kjötið út í, velti því svo í raspi og steiki á heitri pönnu með smjöri. Tek aldrei tíma á neinu sem ég elda en ég steiki í ca. 3 mín. á hvorri hlið, set í eldfast mót og inn í ofn í smá stund. Meðlæti Rabarbarasultan hennar mömmu minnar 2IQEDNDèDU NDUW|ÀXU Ora rauðkál Grænar og gular baunir Salat Og þar sem ég er algjör sósu- kelling þá er upplagt að útbúa sveppasósuna hennar Líneyj- ar (síðasti matgæðingur) með þessum rétti! Hún er sko alveg rosalega góð. Í þrótta- og útivistarklúbburinn hefur verið starfræktur á Sel- fossi í sumar eins og undanfarin sumur. Klúbburinn býður upp á fjölbreytt og skemmtileg sumar- námskeið fyrir hressa krakka. Nýtt tveggja vikna námskeið fyrir öll börn fædd 2008–2012 hefst mánudaginn 9. júlí og stendur til 20. júlí. Hægt er að Fjör í Íþrótta- og útivistar- klúbbnum á Selfossi Hressir krakkar í lokaferð á fyrsta námskeiði íþrótta- og útivistarklúbbsins. Mynd: Umf. Selfoss. velja heilan dag með hollum og góðum hádegismat eða hálfan dag, fyrir eða eftir hádegi, allt eftir því hvað hentar fólki. Klúbburinn er staðsettur í Vallaskóla og er gengið inn um inngang við eldhús á milli íþróttahúss og gervigrasvall- ar (Eikatúns). Skráning fer fram í gegnum skráningar- og JUHLèVOXNHU¿è 1yUD i VOyèLQQL selfoss.felog.is . Allar nánari upplýsingar má fá hjá Óttari Guðlaugssyni og Sesselju Önnu Óskarsdóttur um- sjónarmönnum klúbbsins í net- fanginu sumarnamskeidumfs@ gmail.com, í síma 849 2866 og 771 9426 eða á heimasíðu Umf. Selfoss, www.selfoss.net. H laupahópurinn Frískir Flóamenn, Björgunarfé- lag Árborgar og Íþróttabanda- lag Reykjavíkur hafa undirrit- að samstarfssamning til næstu þriggja ára vegna framkvæmdar á Laugavegshlaupi Ultra Mara- þon. Hlaupið er 55 km langt ut- anvegahlaup, sem hefst í Land- mannalaugum og endar í Húsa- dal í Þórsmörk. Að þessu sinni fer hlaupið fram laugardaginn 14. júlí nk. í 22. sinn. Þessi samningur er mikil- vægur fyrir alla aðila. Hann ger- ir Frískum Flóamönnum kleift að greiða niður þjálfarakostnað ìDQQLJ Dè DOODU KODXSD ¿QJDU eru ókeypis og einnig er hann góð tekjulind fyrir Björgunarfé- lag Árborgar. Saman hafa þessi tvö félög mikla reynslu af braut- argæslu í Laugavegshlaupinu því þau hafa aðstoðað hlaupara á hlaupaleiðinni um árabil og hafa fengið mikið hrós fyrir Samstarfssamningur vegna framkvæmdar á Laugavegshlaupi Ultra Maraþon undirritaður Jyè VW|UI $OOV HUX ìDè ¿PPWtX menn og konur sem þjónusta hlaupara á þessari krefjandi hlaupaleið. Aðaldrykkjarstöðvar eru við Hrafntinnusker, Álfta- vatn, Emstrur og Þórsmörk. Einnig eru starfsmenn við Gras- hagakvísl, Jökultungur, Blá- fjallakvísl, á Söndunum, við Emstrugil, Ljósá og Þröngá. Það er því nokkuð ljóst að þétt gæsla er á leiðinni sem á að tryggja ör- yggi allra þeirra knáu hlaupara sem freista þess að taka þátt í þessu utanvegahlaupi í stór- EURWQX XPKYHU¿ Fulltrúar Frískra Flóamanna, Björgunarfélags Árborgar og Íþróttabandalags 5H\NMDYtNXU H¿U XQGLUULWXQLQD

RkJQdWJsaXNoZXIy NDk5NDcz