2454

4 Miðvikudagur 20. júní 2018 DAGSKRÁIN - Fréttablað Suðurlands Útgefandi: Dagskráin,Eyravegi25,800Selfoss, sími4821944, fax4822835 ,dagskrain@prentmet.is. Ritstjóriogblaðamaður: ÖrnGuðnason, sími8560672, orng@prentmet.is . Auglýsingar: KatlaHarðardóttir, sími4821944 ,katla@prentmet.is Dagskráinkemurútáhverjum miðvikudegi.Alltefniogauglýs- ingarberist íPrentmet,Eyravegi 25,Selfossi, fyrirhádegiámánu­ dögum.Upplag9400eintök. Dreiftókeypis íallar sýsluraustan Hellisheiðar.Dagskráineraðiliað samtökumbæjar-oghéraðsfréttablaða. ISSN 1670-407X Svansmerkið, Prentgripur, 1041 0858 Ég ætla að skora á saumósystur mína hana Líney Sigurlaugu Kristinsdóttur til að vera næsta matgæðing. Hún lumar alveg ör- ugglega á einhverjum góðum uppskriftum. Matgæðingar eru beðnir að senda á dagskrain@prentmet.is uppskrift ásamt mynd af sér eigi síðar en á sunnudegi. má líka hræra henni saman við það áður en það er borið fram. Karamelliseraðar pekanhnetur 1/2 dl púðursykur 1 tsk. síróp 1 tsk. smjör 1 1/2 dl pekanhnetur Setjið púðursykur, síróp og smjör á pönnu og stillið á frem- ur háan hita þar til það koma loftbólur í karamelluna. Setjið þá hneturnar út í og hrærið vel þar til þær eru þaktar kara- mellu, haldið hitanum háum án þess þó að hneturnar brenni og hrærið stöðugt í til að halda hnetunum aðskildum. Haldið áfram að hræra í 5-7 mínútur þar til hneturnar eru orðnar gullinbrúnar og ristaðar. Setjið hneturnar á bökunarpappír og kælið. Síðan eru þær settar út í salatið. Púðursykurmarengs 4 eggjahvítur 4 dl púðursykur Stífþeytið saman eggjahvítur og púðursykur, þegar því er lokið er hræran sett varlega í eldfast mót og bökuð við 100°C í ca. 50 mínútur. Þeytið ½ líter af rjóma og setjið yfir þegar marengsinn er orðinn kaldur, stráið þá yfir hann súkkulaðispæni eða öðru sem ykkur finnst passa. Best er að láta hann standa í kæli í nokkr- ar klukkustundir áður en hann er borinn fram. Ester Hafdís Ásbjörnsdóttir er matgæðingur vikunnar. Takk fyrir þessa áskorun Jó- dís mín. Ég sé nú ekki oft um matseldina á mínu heimili en ég ætla að deila með ykk- ur uppskrift af æðislega góðu kjúklingasalati sem verður mjög oft fyrir valinu þegar ég sé um matinn og mjúkum púðursykurmarengs sem er einfaldur í gerð og smakkast alveg einstaklega vel sem eft- irréttur. Kjúklingasalat (fyrir ca. 5) 5 kjúklingabringur vel krydd- aðar með ,,Best á allt“ frá Pottagöldrum eða með öðru góðu kjúklingakryddi. 1 stórt beikonbréf (ca. 200 g) 1/2 rauðlaukur 1 fetaostskrukka – olían ekki notuð 1 mangó 1 avakadó 1 askja kirsuberjatómatar (ca. 250 g) 1 kúla mozzarella ostur (125 g) Blandað salat, nota mikið af því! Kryddið kjúklingabringur vel með ,,Best á allt” og grillið eða hitið í ofni, skerið í bita. Steikið beikonið þar til það er stökkt, kælið og myljið í bita. Skerið laukinn smátt. Skerið mangó, kokteiltómata, mozzarella og avakadó í bita. Blandið öllu saman við salat og fetaost. Dressing: 100 ml majónes 200 ml sýrður rjómi 75 ml balsamik edik 40 ml sykur Blandið saman sýrðum rjóma og majónesi, saltið og piprið. Edik og sykur sett saman í lítinn pott og látið sjóða þar til þykknar örlítið, í ca. 3 mín- útur. Næst er blandan látin kólna aðeins og þykkna svo er henni blandað smátt og smátt saman við sýrða rjómann og majónesið. Mér finnst best að bera hana fram með salatinu en það Sunnlenski matgæðingurinn Gáta vikunnar Mark á kindaeyra er, undir vagni brotin hér. Varð að mörgum hænum hún, Vísnagátur-höf. Páll Jónasson - Útg. Bókaútgáfan HÓLAR Svar við gátu í blaði 2453: PRESTUR. 1. lína - veg prestur (umferðaskilti). 2. lína - lundi er kallaður prestur eða prófastur. H elgina 9.–10. júní sl. fór Set-mótið fram í fjórða sinn á Selfossi. Mótið er haldið fyrir 6. flokk drengja, yngra ár, í knattspyrnu og hefur notið sí- aukinna vinsælda frá því það var haldið í fyrsta sinn. Metþátttaka var í ár, en keppendur voru um 600 talsins frá 20 íþróttafélög- um og voru samtals spilaðir 447 leikir á tveimur dögum. Kepp- endur létu rigningaveður ekki mikið á sig fá og var stemn- Metþátttaka á Set-mótinu ingin góð og fótboltinn spilaður af miklu kappi, eins og sjá má á meðfylgjandi myndum. Í lok móts var verðlaunaafhending eins og vera ber. Verðlaun voru veitt efstu þremur liðum í hverri deild. Einnig var sérstök dóm- nefnd sem valdi leikmann móts- ins í hverri deild fyrir sig, mark- menn mótsins sem og þjálfara og dómara mótsins. Að lokum voru svo háttvísisverðlaun KSÍ og Set veitt því félagi sem þótti sýna af sér háttvísi innan sem og utan vallar. Tveir heppnir drengir duttu í lukkupottinn þegar þeir voru dregnir út í happadrætti og unnu landsliðstreyju og legghlífar. Þátttakendum og stuðnings- mönnum var svo boðið í pylsu- veislu þar sem krakkarnir voru leystir út með gjöf frá Set og UMFS; skemmtilegan bakpoka merktan mótinu sem í var HM bók og plakat. 482 1944 Auglýsingasími

RkJQdWJsaXNoZXIy NDk5NDcz